Tre là loài thực vật quen thuộc với cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên thời gian gần đây bằng công nghệ hiện đại, chiết xuất từ thân tre thiên nhiên đang là một trong những thành phần có công dụng làm đẹp hữu hiệu.

Trong chiết xuất tre chứa hàm lượng lớn Silica và  Biotin giúp cho sự tăng trưởng và phát triển của tóc và móng tay, đặc biệt là sự phát triển của collagen ở trong da.

Silica là một khoáng chất thiết yếu duy trì độ đàn hồi và sức khỏe của da, dây chằng, gân và xương cũng như làm việc để gắn kết với các chất dinh dưỡng khác cung cấp cho các nang da đầu. Chiết xuất tre là nguồn silica được biết nhiều nhất; nó chứa hơn 70% silica hữu cơ và mạnh hơn 10 lần so với silica có trong chiết xuất cỏ đuôi ngựa. Silica cũng có tác dụng phục hồi trên nhiều mô của cơ thể.

Biotin đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của mái tóc khỏe mạnh và dày hơn.

Như chúng ta đã biết, một sản phẩm dù tốt đến đâu nhưng hiệu quả hấp thu vào da thấp thì không thể phát huy hết tác dụng, Chiết xuất tre chính là cầu nối giúp các hoạt chất dễ dàng hấp thụ vào da vì vậy tăng hiệu quả làm đẹp cho sản phẩm.

Độ pH tự nhiên của chiết xuất tre là 5-5,5 nên thành phần cực kì an toàn và lành tính phù hợp với nhiều loại da khác nhau.

Công dụng làm đẹp nổi bật của Chiết xuất tre:

– Tăng sinh Collagen cho da

– Tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất vào da và tóc

– Phục hồi và nuôi dưỡng tóc óng mượt

Được chiết xuất từ những thanh tre non mọng nước,  thông qua phương pháp ép lạnh lưu giữ toàn bộ dưỡng chất trọn vẹn. Mỹ phẩm Blue đã nghiên cứu và ứng dụng thành công chiết xuất tre vào nhiều dòng sản phẩm dành cho tóc và da. Điển hình là Serum dưỡng trắng da Blue Skincare, serum tái tạo (nằm trong bộ Vi kim tảo biển Blue) , dầu gội đầu Blue Organic Shampoo,….